Sun, 01 / 2018 12:20 am | tailieuhay

Đề bài: Cảm nghĩ của em về người thân

Bài làm

Cảm nghĩ của em về người thân – Mỗi người chúng ta có lẽ đều sẽ luôn hạnh phúc khi có người thân ở bên cạnh. Khi chúng ta gặp chuyện vui hay chuyện buồn, gặp khó khăn hay thử thách đều có những người thân ở cạnh bên chia sẻ, giúp đỡ và động viên . Những người thân luôn là người sẵn sàng dành trọn tình cảm cho bạn không chút tính toán thiệt hơn. Cho bạn tình yêu thương sự quan tâm vô bờ bến.

Với tôi người thân của tôi có: Nội, bố, mẹ và anh trai. Chắc các bạn hẳn sẽ thắc mắc tại sao tôi lại không nhắc ông bà ngoại và ông nội đúng không? Bởi khi tôi mới sinh ra họ đã không còn nữa. Họ cũng là những người thân của tôi nhưng tôi lại không có chút kỉ niệm cũng như một kí ức nào về họ cả. Nhưng tôi tin chắc họ luôn dành cho tôi tình cảm yêu thương bởi chúng tôi đều là người thân mà.

Trước kia khi ông nội còn sống thì nội ở quê cùng ông cho tới khi ông nội mất thì bố mẹ đón nội lên thành phố ở cùng gia đình tôi. Nội tôi năm nay đã 86 tuổi rồi nhưng nội còn minh mẫn, khỏe mạnh và nhanh nhẹn lắm nhé. Hằng ngày nội vẫn giúp đỡ gia đình tôi những công việc nhà như: nội có thể đi chợ, nấu cơm. Nội tôi giỏi lắm nhé, nội tinh tường lắm nên khi đi chợ toàn chọn được những thực phẩm hết sức tươi ngon. Nội cũng rất dễ tính khi mua hàng nên hay được các cô ở chợ quý giảm giá cho. Hôm nào nội không đi chợ thì đều có các cô hỏi thăm vì tưởng nội ốm. Chiều chiều, nội tham gia câu lạc bộ dưỡng sinh bởi nội rất chú trọng sức khỏe đồng thời nội cũng rất thích kết bạn nói chuyện với những cụ ông cụ bà trong khu phố. Nội còn là một người rất tâm lí nữa chứ thậm chí còn tâm lí hơn cả bố mẹ tôi. Mỗi lần hai anh em tôi có khúc mắc gì với bạn bè, hay khúc mắc với nhau chúng tôi đều tìm đến nội. Nội sẽ cho chúng tôi một tá những lời khuyên hay ho và bổ ích. Nội còn là người hay chăm sóc, chiều chuộng hai anh em nhất nhà vì bố mẹ chúng tôi rất bận rộn. Nội đúng là một người bà tuyệt vời nhất.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ Học học nữa học mãi

Cảm nghĩ về người thân của em

Cảm nghĩ của em về người thân của mình

Còn bố với tôi là một người bố hoàn hảo. Bố tôi là một kế toán trưởng của một công ty lớn. Tuy rất bận rộn bởi công việc rất nhiều và đòi hỏi tính tập trung cũng như kinh nghiệm cao nhưng bố vẫn dành trọn thời gian còn lại cho gia đình. Hằng ngày, khi trở về nhà việc đầu tiên bố sẽ làm đó là hỏi thăm tình hình học tập ở trường của hai anh em có vấn đề gì không? Có gì cần sự giúp đỡ của bố không? Thay vì thời gian nghỉ ngơi như những ông bố khác thì bố tôi dành thời gian tối của mình để kiểm tra bài tập sau khi hai anh em đã hoàn thành, rồi bố lại chơi cùng chúng tôi. Cuối tuần khi không phải làm thêm bố thường dẫn cả nhà đi chơi trong thành phố hoặc đi du lịch. Bố còn là một người chồng rất tâm lí, bố tôi không quên tặng mẹ những bó hoa, những lời chúc vào những ngày lễ kỉ niệm. Với mẹ nói riêng và cả gia đình nói chung thì bố luôn là một điểm tựa vững vàng nhất.

Còn mẹ, mẹ là một người phụ nữ hiện đại. Mẹ tôi rất giỏi, mẹ là sếp trẻ của một công ti vận tải quốc tế. Bố thường rất hay khen mẹ vừa giỏi giang lại vừa xinh đẹp, cả hai an hem tôi đều thấy như vậy. Mẹ tôi rất bận, còn bận hơn cả bố. Mẹ làm việc tới 8 giờ tối mới trở về nhà nên hầu hết công việc nhà sẽ do bà và hai anh em tôi giúp mẹ đảm nhiệm. Chỉ tới cuối tuần, khi được nghỉ mẹ mới vào bếp làm cơm đãi gia đình. Dù không vào bếp nhiều nhưng tay nghề nấu nướng của mẹ thì không ai sánh bằng. Mẹ tôi biết nấu rất nhiều những món ăn từ món Âu cho tới món Á mà món nào thì cũng đều ngon hết sảy. Dù là bận nhưng mẹ vẫn quan tâm tới mọi người trong gia đình từ những việc nhỏ nhất. Mẹ cũng rất đảm tuy là người phụ nữ hiện đại nhưng mẹ cũng giữ được nhiều nét đẹp truyền thống. Mẹ biết may vá, mẹ rất thích tự tay may cho mỗi người trong gia đình những bộ quần áo rất đẹp.   

Xem thêm:  Kể lại những kỉ niệm thời thơ ấu ở quê ngoại của em

Anh trai của tôi năm nay đã học lớp 12. Dù đã lớn nhưng anh trai vẫn hay chòng ghẹo và hay cãi nhau với tôi lắm. Tuy là hay bày trò chọc phá, bắt nạt em gái nhưng lại là một người anh rất quan tâm bảo vệ em. Tôi nhớ có một lần tôi bị cậu bạn hàng xóm đầu gấu bắt nạt cướp mất con búp bê tôi yêu thích. Tôi òa khóc chạy về nhà, thấy vậy anh trai tôi liền hỏi sự tình, sau khi hỏi xong anh liền dẫn tôi đi tìm cậu ta để lấy lại. Cậu ta nhất quyết không trả, còn đòi đánh anh trai tôi. Cậu ta to gấp đôi anh ấy nhưng anh không sợ vẫn kiên quyết liều mình với cậu ta. Cuối cùng dù cho đã bị bầm dập thì anh cũng đã giành lại được cho tôi con búp bê đó. Tôi khóc hết nước mắt vì thương anh. Anh đã nói với tôi rằng: “ Ngoài anh Hai ra không ai được bắt nạt bé Út hết trơn. Ai dám bắt nạt bé Út anh sẽ cho người đó nhừ tử luôn”. Anh Hai tôi còn là một gia sư rất tốt, anh học rất giỏi nên thường kèm tôi học bài. Nhờ có anh phụ đạo môn Toán cái môn mà thật khoai với tôi, tôi đã học giỏi nó hơn. Và nhờ đó khi kì thi tuyển sinh cấp 3 điểm thi môn Toán của tôi vô cùng cao tận 9,75 điểm. Tôi rất hạnh phúc vì có một ông anh trai như vậy.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về bài thơ tiếng gà trưa lớp 7

Tôi là một người may mắn nhất khi bên cạnh tôi có những người thân yêu tuyệt vời. Tôi luôn tự tâm niệm với chính mình rằng phải luôn trân trọng tình cảm ấy, phải đối xử với mọi người thật tâm bằng tất cả những tình cảm yêu thương của mình. Sau này dù cho đi tới phương trời nao, dù cuộc sống có như thế nào chỉ cần tôi luôn mang theo tình cảm của những người thân tặng trao tôi tin rằng đó sẽ luôn là nguồn động lực của tôi trong cuộc sống.

Họa Tâm

Bài viết cùng chuyên mục